Pixta Pan Asian 10 1
17Th7

PIXTA triển khai chương trình đào tạo nhiếp ảnh gia ảnh stock đầu tiên tại Việt Nam

Pixta Pan Asian (10)
Tập đoàn PIXTA (có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản – CEO là ông Komata Daisuke) cùng Công ty con là Công ty Trách nhiệm hữu hạn PIXTA VIETNAM (trụ sở tại Hà Nội – Tổng giám đốc là ông Kobari Ryo) đã bắt đầu triển khai chương trình đào tạo nhiếp ảnh gia stock* đầu tiên tại Việt Nam từ đầu năm 2019.

Theo chương trình này, 3 nhiếp ảnh gia tiềm năng do PIXTA tuyển chọn sẽ tham gia chụp hình với sự hướng dẫn từ Giám đốc sáng tạo khu vực châu Á hiện nay của dự án. Ngoài ra, PIXTA cũng sẽ phụ trách chi trả toàn bộ chi phí thuê studio, model, make-up, và trang phục được sử dụng trong các buổi chụp.

Mục đích chính của chương trình là đào tạo những nhiếp ảnh gia có thể sản xuất nội dung hình ảnh phù hợp sử dụng được ở Việt Nam cũng như tất cả các nước trong khu vực châu Á
PIXTA đặt tên cho dự án này là “Pan Asian Project” và xây dựng nó như một cái nôi đào tạo các nhiếp ảnh gia ảnh stock từ Việt Nam ra toàn châu Á.

*Ảnh stock là những hình ảnh được chụp nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng hình ảnh đăng tải thường xuyên trên các phương tiện truyền thông như tạp chí, quảng cáo, website…

Pixta Pan Asian (2)

Về dự án Pan Asian

Với phương châm “Kết nối những tài năng nhằm khiến thế giới trở nên tích cực hơn”, PIXTA đã và đang tổ chức rất nhiều hoạt động trong phạm vi đất nước Nhật Bản để tạo cơ hội phát triển những Cộng tác viên của mình.

Trước bối cảnh nhu cầu ảnh stock trên thị trường châu Á ngày càng cao, PIXTA đã nhanh chóng đưa ra định hướng “sản xuất những hình ảnh stock; đào tạo những Cộng tác viên hướng đến thị trường châu Á” và đã bắt đầu triển khai tại Việt Nam. Hoạt động này không chỉ đem lại những cơ hội mới cho các nhiếp ảnh gia Việt Nam mà còn mang lại nhiều lợi ích khác thông qua việc thuê và sử dụng studio, model, make up bản địa. Thông qua việc khai thác những tài năng tiềm ẩn tại Việt Nam, dự án này dự báo sẽ mở cánh cửa bước ra thị trường châu Á và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế và văn hóa của Việt Nam trong tương lai.

Ở đợt đầu tiên này, có 3 nhiếp ảnh gia đã được PIXTA lựa chọn nhưng trong tương lai, số lượng nhiếp ảnh gia tham gia dự án sẽ ngày một tăng lên, qua đó có thể kết nối nhiều tài năng hơn với thế giới và biến Việt Nam trở thành một “miền đất hứa” của những hoạt động sáng tạo.
Pixta Pan Asian (3)

Đôi lời từ ông Kotaro Uchida – Giám đốc dự án

Bắt nguồn từ triết lí “Kết nối các tài năng nhằm khiến thế giới trở nên tích cực hơn” của PIXTA, chúng tôi đã có thử nghiệm đầu tiên tại Hà Nội kể từ cuối năm 2018 và đã khám phá ra những tiềm năng của “vùng đất màu mỡ” này.

Chúng tôi cũng nhận thức được rằng, ở Việt Nam tồn tại những “model chất lượng cao” phù hợp với thị trường ảnh stock mà PIXTA đã và đang hướng đến. Bên cạnh đó, thông qua quá trình hợp tác sáng tạo với các thành viên người Việt Nam, tôi càng có thể cảm nhận được mạnh mẽ hơn nữa sức sáng tạo khổng lồ của đất nước này.

Dựa trên kết quả từ những hoạt động thử nghiệm tại Việt Nam, vào đầu năm 2019, chúng tôi đã đưa ra quyết định lựa chọn thị trường Việt Nam như một phần trong mục tiêu của chúng tôi là “tạo ra một nền tảng sáng tạo kết nối các tài năng trên toàn thế giới”.

Và để thực hiện được điều đó, trước mắt, chúng tôi sẽ bắt đầu từ quan điểm “Tìm kiếm và nuôi dưỡng những nhân tố sáng tạo cốt lõi” thông qua chương trình đào tạo nhiếp ảnh gia ảnh stock.

Trong tương lai, chúng tôi hi vọng có thể mở rộng phát triển dự án hơn nữa thông qua việc chia sẻ toàn diện bí quyết sáng tạo mà chúng tôi tích lũy được xuyên suốt 10 năm hoạt động, cũng như hỗ trợ các hoạt động của những Cộng tác viên tham gia vào dự án, đồng thời tạo cơ hội phát triển cho những “người mẫu chất lượng cao” và những cá nhân, tổ chức liên quan đến hoạt động sáng tạo này.

Pixta Pan Asian (4)

Về những hình ảnh đầu tiên của dự án được thực hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh được chụp bởi 3 Cộng tác viên đầu tiên tại Việt Nam, với sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ các thành viên PIXTA đã được lựa chọn cẩn thận, chỉnh sửa hoàn chỉnh sau đó thông qua kiểm duyệt đầy đủ và bắt đầu được đăng bán vào tháng 6/2019. Cộng tác viên sẽ thu được lợi nhuận dưới dạng credit với mỗi lượt ảnh được chọn mua. Qua đó, chỉ với một buổi chụp hình, họ cũng có thể thu được lợi nhuận dài hạn thông qua việc đăng bán hình ảnh.

Các bạn có thể tham khảo hình ảnh của 3 Cộng tác viên Việt Nam đầu tiên này qua các link dưới đây:

Cộng tác viên ThanhAn
 https://creator.pixta.jp/@prof1423646/photos
Cộng tác viên xquang
 https://creator.pixta.jp/@prof1423719/photos
Cộng tác viên rainmaker
 https://creator.pixta.jp/@prof1423604/photos

Về PIXTA VIETNAM

Pixta Việt Nam là cơ sở phát triển hệ thống đầu tiên ở nước ngoài của Công ty CP PIXTA Nhật Bản, được thành lập vào tháng 5 năm 2016.

Pixta Việt Nam có nhiệm vụ phối hợp và đáp ứng yêu cầu của công ty mẹ ở Nhật Bản và các cơ sở kinh doanh khác tại nước ngoài, với 3 hoạt động chính:

  • Phát triển hệ thống (Phát triển và vận hành một phần hệ thống website PIXTA);
  • Kiểm duyệt nội dung (Kiểm duyệt và đánh giá chất lượng hình ảnh do các cộng tác viên đăng tải);
  • Chỉnh sửa hậu kỳ (Chỉnh sửa hình ảnh cho dự án nội bộ của công ty).

PIXTA VIETNAM phụ trách mảng quản lý chương trình đào tạo nhiếp ảnh gia stock này.
Là nơi làm việc của nhiều kỹ sư người Việt có năng lực và trình độ chuyên môn cao, Pixta Việt Nam luôn mở rộng cánh cửa chào đón những thành viên mới tiềm năng, đặc biệt là những kỹ sư ngành CNTT. Công ty luôn nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, giúp các thành viên có thể phát huy tối đa năng lực của mình.

Pixta Pan Asian (8)

Về PIXTA

PIXTA là website thương mại điện tử kinh doanh tư liệu kỹ thuật số, được ra mắt vào tháng 5 năm 2006. Đây là nền tảng giúp những cộng tác viên, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, có thể bán sản phẩm ảnh, tranh minh họa, footage, âm thanh, v.v… trên website PIXTA. Kho tư liệu kĩ thuật số của PIXTA nổi bật bởi tính đa dạng, phong phú, đặc biệt tập trung vào cuộc sống và văn hóa của Nhật Bản nói riêng và các quốc gia Châu Á nói chung, thích hợp sử dụng cho mục đích sáng tạo trong nhiều lĩnh vực và phương thức truyền thông khác nhau. Hiện nay, website của PIXTA đang hỗ trợ các ngôn ngữ: tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Trung giản thể (Trung Quốc), tiếng Trung phồn thể (Đài Loan) và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ vô số cộng tác viên trên khắp thế giới, đặc biệt tại các nước châu Á.
Tư liệu kỹ thuật số là những tư liệu được sử dụng để tăng cường hiệu ứng hình ảnh khi sản xuất nội dung như quảng cáo v.v…Trước đây, các tư liệu này chủ yếu được sử dụng bởi các công ty quảng cáo và các công ty sản xuất thiết kế, nhưng do sự phát triển của Internet cũng như xu hướng tối giản chi phí sản xuất nội dung số, chúng ngày càng được ưa chuộng bởi các cá nhân như freelancer hay các tổ chức thuộc nhiều nhóm ngành như các công ty xuất bản, in ấn v.v… Ngoài ra, các loại tư liệu kỹ thuật số được sử dụng cũng ngày càng phong phú từ hình ảnh, hình minh họa sang footage, audio v.v…; phạm vi sử dụng các tư liệu này cũng thay đổi từ bản cứng như giấy tờ, sách báo qua quảng cáo trên internet, sách báo điện tử, ứng dụng điện thoại thông minh v.v…

Ngoài ra, ở PIXTA, bất kì ai cũng có thể đăng tải tư liệu kỹ thuật số trực tuyến, bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay nghiệp dư như nhân viên văn phòng, nội trợ, sinh viên, người cao tuổi, v.v. đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họa sĩ minh họa, quay phim, v.v. Và bạn có thể cung cấp những tư liệu trên mà không bị ràng buộc bởi các khuôn khổ hiện có như thời gian, khoảng cách, nghề nghiệp và kinh nghiệm.

Bằng cách này, PIXTA cung cấp dịch vụ kết nối trực tuyến cho những người mua có nhu cầu tìm kiếm nhiều loại tư liệu kỹ thuật sốđa dạng, phong phú,được cung cấp không có giới hạn bởi các Cộng tác viên trên khắp thế giới.

Công ty trách nhiệm hữu hạn PIXTA VIETNAM

Địa chỉ: Số 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
General Director: Kobari Ryo
Ngày thành lập: 10/05/2016
URL:https://pixta.vn/

Tập đoàn PIXTA
  • Công ty cổ phần PIXTA (Nhật Bản)
  • Chi nhánh PIXTA Đài Loan (Đài Loan)
  • PIXTA ASIA PTE. LTD.(Singapore)
  • PIXTA (THAILAND) CO., LTD.(Thái Lan)
  • Topic Images Inc.(Hàn Quốc)

Pixta Pan Asian (1)

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Pixta Việt Nam
Phụ trách truyền thông:
[Tiếng Nhật] Haruka Wakiyama  Email: w.haruka@pixta.co.jp
[Tiếng Anh・Tiếng Việt] Luu Thi Ngoc Hang Email: hang.luungoc@pixta.co.jp
ĐIện thoại: +84 24 6664 1988