08Th8

PIXTA VIETNAM=Cake Attack!?

 

 Xin chào tất cả các bạn. Tôi là Haruka đến từ công ty PIXTA VIETNAM đây!!!

 Ngày hôm nay, tôi xin phép được giới thiệu với các bạn về một sự kiện đặc biệt chỉ có riêng tại PIXTA VIETNAM. Đó là “Cake Attack”.

PIXTA có đúng là một môi trường “siêu phẳng”!?

 Tập đoàn PIXTA luôn tự hào khi khẳng định điểm thu hút của mình là sở hữu một môi trường làm việc “siêu phẳng”. Và giá trị cốt lõi của môi trường ấy nằm ở chỗ: Ý kiến của bạn được tôn trọng  bất kể bạn là ai, và bạn được mang đến những cơ hội được thử thách bản thân mình.

Tuy nhiên, đã bao giờ các bạn thắc mắc rằng, “Vậy môi trường ấy, nó “siêu phẳng” đến mức nào?”

Trước khi trở thành một thành viên của PIXTA vào tháng 8 năm 2017, chính bản thân tôi cũng từng có những thắc mắc tương tự như vậy.

Nhưng rồi, kể từ khi gia nhập Công ty và được chứng kiến “tiết mục” Cake Attack siêu đặc biệt này, tôi hiểu rằng PIXTA hoàn toàn có quyền tự hào về môi trường công sở đặc trưng, đầy thân thiện, gần gũi của họ.

 Nguồn gốc sự kiện Cake Attack tại PIXTA VIETNAM

 Sự kiện này diễn ra vào tháng 10/2017, nhân dịp Tổng giám đốc Tập đoàn PIXTA – ông Komata Daisuke có chuyến công tác đến Văn phòng tại Việt Nam. Trong bữa cơm thân mật chào đón ông Komata đặt chân đến Hà Nội, ông ấy đã chia sẻ với chúng tôi về một sự kiện cũng không kém phần thú vị trong cuộc họp tổng kết tại Trụ sở Nhật Bản lúc bấy giờ.

 Hôm ấy là ngày 26/9, đúng ngày sinh nhật của ông Komata nên mọi người đã chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật thật xinh đẹp để chúc mừng sinh nhật ông ấy. Sau đó, có người đã nảy ra ý tưởng đem chiếc bánh này bất ngờ “trét” lên mặt Tổng giám đốc của chúng ta! Người đó dường như cũng đã sẵn sàng để biến ý tưởng ấy thành sự thật.

 Ông Komata, trước tình hình ấy đã lên tinh thần bị “ăn hành”. Tuy nhiên, đến cuối cùng, thanh niên kia lại chùn bước và không đủ can đảm để “tấn công” sếp mình. Toàn thể nhân viên PIXTA ngày hôm đó đã có một bữa tiệc với chiếc bánh sinh nhật nguyên vẹn trong sự tiếc nuối của tất cả mọi người.

 Chia sẻ về sự kiện này, ông Komata cho biết, “Tôi cứ thấy vừa buồn cười lại hơi hơi tiếc nuối trước sự chín chắn của các thành viên bên Nhật”. Khi nghe ông ấy chia sẻ như vậy, các anh chị em Công ty PIXTA VIETNAM đã có ý tưởng thay thế người đồng nghiệp Nhật Bản kia tiếp tục với màn Cake Attack còn dang dở. Chúng tôi đã quyết định đem đến cho ông Komata một bất ngờ trong quãng thời gian ở Việt Nam.

Ngày diễn ra sự kiện

 Ngày hôm đó, chúng tôi đã chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật và tổ chức lễ mừng sinh nhật các thành viên tháng 10 giống như bình thường tại PIXTA VIETNAM. Tuy nhiên, chúng tôi còn ấp ủ một tiết mục bất ngờ khác!

 Tôi hân hạnh làm người được cùng các thành viên Việt Nam “nước đẩy thuyền trôi” và người thực hiện hành vi “to gan lớn mật” này sẽ là Giám đốc của PIXTA VIETNAM – ông Ryo Kobari.

 Lúc đó, mặc dù đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ càng rồi, nhưng tôi vẫn thấy có đôi chút lo lắng. Bởi từ bé đến giờ, tôi chưa từng nghe có Công ty nào mà nhân viên dám trát bánh lên mặt Giám đốc của mình cả. Dù biết rằng Công ty của mình được mệnh danh là Công ty thân thiện hàng đầu nhưng tôi vẫn không tránh khỏi cảm giác hồi hộp trong lòng, không biết là “tấn công sếp như vậy thì có sao hay không”.

Cuối cùng, Cake Attack đã diễn ra!!!

 Sự kiện Cake Attack đã được ghi lại đầy đủ bởi những phó nháy “cây nhà lá vườn” siêu chuyên nghiệp của PIXTA VIETNAM. Sau đây tôi xin được phép kể lại cho các bạn về tiết mục ngày hôm ấy thông qua những bức tranh dưới đây!

Kobari:Anh Komata này, anh có thấy chiếc bánh kem trên tay tôi không!? Nó chứa toàn những miếng kem ngon lành, béo ngậy luôn! Và, tôi sẽ để nó tiếp xúc thân mật với mặt anh ngay bây giờ nè!

Komata:Anh thách chú đấy!

Kobari:Challenge accepted!!!

Kobari:Hahaha

Komata:Giỏi lắm, người anh em ạ!

Kobari:(Hahaha)Xin lỗi anh, nhưng mà tôi không thể ngưng cười được!!

Komata(đang suy nghĩ xem làm sao để “trả thù” lại Kobari đây)

 

Kết thúc!

Và đương nhiên là, sự kiện này được mọi người nhiệt liệt hưởng ứng!!!

Sau đó…

Giám đốc PIXTA VIETNAM – ông Kobari đã nối tiếp đàn anh của mình và nhận được một mẻ Cake Attack nhân dịp kỷ niệm 10 năm gia nhập Công ty.

Cũng trong ngày hôm ấy, ông Kim – Trưởng phòng kế hoạch kinh doanh tại Văn phòng Hàn Quốc đã có một lời chúc sinh nhật xa nhà khó quên với Cake Attack!

 Kể từ sau sự kiện đó, đối với mỗi nhân viên PIXTA VIETNAM, Công ty đã trở nên gần gũi hơn với mỗi người. Có những người bày tỏ, họ cũng muốn thử tặng sếp mình (tức ông Kobari) một mẻ Cake Attack xem sao…

 Quả nhiên là, việc gì cũng cần có người đi tiên phong các bạn ạ!

Mọi người gần gũi với nhau nhưng vẫn không quên vị trí của mình

 Mặc dù tiết mục “không thể ngờ” này đã diễn ra tại PIXTA VIETNAM nhưng mọi người vẫn giữ gìn các nguyên tắc căn bản như:

①Nhân viên cấp dưới trát bánh vào mặt cấp trên của mình.

②Sau khi Cake Attack diễn ra, mọi người vẫn quan tâm, săn sóc lẫn nhau.

(Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn khăn lau mặt và nước rửa mặt cho các nhân vật tham gia tiết mục)

③Có một chiếc bánh khác dành tặng riêng những người có sinh nhật vào tháng 10 để mọi người cùng thưởng thức.

 

④Sau khi sự kiện trên kết thúc, tất cả mọi người đã cùng nhau dọn dẹp

Sau sự kiện vừa rồi, mọi người lại vui vẻ cùng nhau dọn dẹp.

 Các bạn thấy Công ty chúng tôi có vui không nào?

 PIXTA VIETNAM là Công ty siêu đáng yêu đấy chứ!

 Các thành viên từ những Văn phòng khác đến Việt Nam công tác đều công nhận rằng, phải chăng do PIXTA VIETNAM tập trung toàn những nhân viên trẻ nên khi công tác tới Văn phòng ở Hà Nội, họ luôn cảm thấy như được bao bọc trong một làn gió tươi mới, vui vẻ, hòa đồng và ngập tràn năng lượng!

Phụ lục

 Không biết các bạn có nhận ra không, nhưng mà những chiếc đĩa đựng bánh hay khăn lau mặt đều có màu sắc chủ đạo là màu xanh lá mạ – Màu sắc trên logo của PIXTA. Đây là sự chuẩn bị nho nhỏ của tác giả bài viết này ^^!

 (Ký sự:PIXTA VIETNAM User Support / PR Wakiyama Haruka

Ảnh:Review team:Lê Việt Tuấn Hoàng, Phạm Lan/ Developer team:Trần Văn Huy)